• Rộn ràng daklak mùa thu hoạch cà phê gần ngày tết
  Rộn ràng daklak mùa thu hoạch cà phê gần ngày tết

  Tết sắp đến , niềm vui hơn nữa là cái tết nó gần với mùa thu hoạch cà phê. Bụi , mồ hôi , tiếng nói , tiếng cười ... tất cả đã làm nên 1 không khí đón xuân ấm áp , êm đềm

  10 Tháng 1 2019 trong Du lịch phượt DakLak
  Đăng bởi
 • Top 10 shop mỹ phẩm làm đẹp tốt nhất tại Buôn Ma Thuột
  Top 10 shop mỹ phẩm làm đẹp tốt nhất tại Buôn Ma Thuột

  Đối với phái nữ thì sắc đẹp là điều quan trọng hàng đầu trong tất cả sự tìm kiếm hay các mối quan tâm từ nhỏ nhất đến lớn. Nhưng thị trường hiện nay mỹ phẩm trôi nỗi bị lẫn lộn thật giả đang lộng hành sôi nổi mà đôi khi khiến cho các phái nữ phải hối hận cả đời khi lỡ tin vào những lời ngon ngọt từ các shop. Hãy sáng suốt trong việc đẹp lâu hơn đẹp nhanh nhé các bạn gái.

  27 Tháng 12 2018 trong Top 10 Đắk Lắk
  Đăng bởi
 • Top 10 cửa hàng nội thất uy tín chất lượng tại Buôn Ma Thuột
  Top 10 cửa hàng nội thất uy tín chất lượng tại Buôn Ma Thuột

  Bạn có tin nhìn vào nội thất của một căn nhà có thể đánh giá được guu thẩm mỹ, tính cách cũng như tài chính của một gia đình không? Đôi khi không phải cứ nội thất đắt tiền thì sẽ sang mà còn tùy thuộc vào từng ngôi nhà từ thiết kế đến màu sơn… Vậy nên hãy tự tìm lấy cho mình một địa chỉ uy tín tư vấn kỹ lưỡng dựa trên chính sự lựa chọn của bạn.

  27 Tháng 12 2018 trong Top 10 Đắk Lắk
  Đăng bởi
 • Top 10 Shop đồ lưu niệm độc đáo dễ thương tại Buôn Ma Thuột
  Top 10 Shop đồ lưu niệm độc đáo dễ thương tại Buôn Ma Thuột

   Ai đi chơi mà không muốn đem về những món đồ xinh xắn làm quà cho bạn thân và gia đình. Hay ai mà không muốn mua quà để làm quà biết để đem đi. Nghành du lịch nước ta hiện nay thì càng ngày càng tăng cao, khách du lịch đến với BMT cũng không ít hay thậm chí bạn muốn về quê hay đi đến nhà bạn chơi cũng muốn mua gì đó làm quà biếu, chính vì thế mà các cửa hàng đồ lưu niệm ra đời với sự đa dạng và đặc trưng vốn có.

  27 Tháng 12 2018 trong Top 10 Đắk Lắk
  Đăng bởi
 • Top 10 shop bán túi xách nữ đẹp tại Buôn Ma Thuột
  Top 10 shop bán túi xách nữ đẹp tại Buôn Ma Thuột

  Túi xách cực kỳ quan trọng đặc biệt là với các bạn gái, không những mang tính tiện lợi mà còn đánh bật được phong cách, cá tính riêng của bạn thân về đẳng cấp. Các buổi dạ hội, cưới, tiệc mang váy thì không thể nào thiếu được túi xách. Chất liệu, giá thành và sự phù hợp luôn là yếu tố chính bạn cần chọn lựa phù hợp.

  27 Tháng 12 2018 trong Top 10 Đắk Lắk
  Đăng bởi

laptop

Trồng xen canh cây ăn quả với cà phê ở Đắk Lắk

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk, thị trường giống cây ăn quả chất lượng cao năm nay ở Đắk Lắk tăng khá cao, bình quân tăng gần gấp đôi so với năm ngoái nhưng vẫn được đồng bào các dân tộc tiêu thụ mạnh.Các giống cây như bơ sáp, sầu riêng Dona-SR1, nhãn, chôm chôm ghép, ổi không hạt… đều có giá từ 70.000 đồng/cây trở lên.

Ngoài việc chuyển diện tích cao su, cà phê, đất vườn kém hiệu quả kinh tế sang mở trang trại trồng thuần các loại cây ăn quả, đồng bào các dân tộc còn tổ chức trồng xen bơ sáp, sầu riêng trong vườn cà phê đang kinh doanh cho thu hoạch để tăng thêm nguồn thu nhập trên từng đơn vị diện tích. Cụ thể bà con đã trồng xen bơ, sầu riêng với mật độ 90-92 cây/ha, với khoảng cách 12x9m thì năng suất vườn cà phê vẫn không thay đổi, vẫn đạt từ 3-4,2 tấn càphê/ha.

Trong khi đó, với năng suất đạt 15 tấn quả sầu riêng/ha, với thời giá như hiện nay cũng có thu nhập tăng thêm từ 270 triệu đồng trở lên, cộng với doanh thu từ cà phê thấp nhất 120 triệu đồng thì sau một niên vụ cũng thu được 390 triệu đồng/ha trở lên (trong khi trồng thuần cà phê chỉ thu 120 triệu đồng).

Theo Viện Khoa học Kỹ thuật nông, lâm nghiệp Tây Nguyên, việc đa dạng hóa cây trồng trong vườn cà phê còn giúp cho người trồng cà phê tránh bớt được các rủi ro về biến động giá cả, sâu bệnh hại.

Năm nay, đồng bào các dân tộc ở tỉnh Đắk Lắk có kế hoạch trồng mới gần 1.000ha cây ăn quả mà thị trường ưa chuộng theo hướng sản xuất hàng hóa, chủ yếu là bơ sáp, sầu riêng, chôm chôm, nhãn lồng, vải, xoài, ổi không hạt, cam sành, quýt đường. Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đã có gần 10.000ha cây ăn quả các loại; trong đó có trên 4.500ha bơ, 3.000ha sầu riêng, diện tích còn lại là cam sành, quýt đường, vải thiều, xoài, na, mãn cầu, mít tố nữ.

Các loại trái cây này được xuất bán đi khắp cả nước và được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhiều hộ gia đình trồng cây ăn quả có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Tags: cà phê daklak , cafe daklak, cà phê bmt, cà phê buôn ma thuột,

In bài nàyGửi Email bài này