Uống gì khi đến Buôn Ma Thuột

  • 28 Tháng 7 2015 |
  • Viết bởi 
  • (3398 lượt đọc)

Buôn Ma Thuột được biết đến như là thủ phủ Cafe, và đương nhiên, cafe ở đây là ngon nứt tiếng rồi.

 Ở cái xứ này, không lẽ suốt ngày cứ “đen đá anh ơi”, “đen đá không đường”, “cafe ít sữa em nhé”,…quài sao ta? Riết cũng bị chán chớ. Nên lần nào về, mình cũng tranh thủ roda bằng ly cafe cóc Hai Bà Trưng, lần cafe sau đó sẽ là một món cafe khác, món cafe mà mình muốn nói đến – CAFE KEM.

Ah, không phải là cafe kem kiểu phổ biến ở các nơi như này: Là ly cafe và thêm cục kem dzô!

cafe-buon-ma-thuot

Mà là đây:

cafe_kem_buon-ma-thuot

Khác nhiều đúng không. “Combo” này gồm có: 1 ly cafe sữa, 1 ly kem, 1 ly đá và 2 cái muỗng nhỏ.

Để có được ly cafe kem, bạn cũng sẽ hơi mất công tí *hề hề, bỏ tí công để thấy ly cafe nó ngon hơn và giá trị hơn nhề ;)*, dùng một cái muỗng để vét hết kem trong ly nhỏ, bỏ vào ly cafe sữa pha sẵn và…dằm kem ra, khuấy đều tay – có thể dùng thêm muỗng để làm cho nhanh – cho đến khi kem đã “hoà mình vào những giọt cafe” kia. Bỏ đá vào và…thưởng thức thôi.

am-thuc-cafe-buom-ma-thuot

Vị của Cafe Kem lạ lắm, có thể giúp bạn đỡ bị chán hơn khi uống cafe và có thêm sự lựa chọn khi muốn thưởng thức cafe Buôn Ma Thuột. Mùi thơm thơm của cafe, hơi beo béo của kem, mát lạnh của đá trong cái không khí mát mát lạnh lạnh của BMT thì toẹt vời quá rồi ha. 

Ở BMT, có 2 chỗ bán cafe kem mà mình thấy cực kỳ ổn:
– Lâu đời nhất là Hoài Niệm Cafe, giá khoảng 18k. Ở đây bạn có thể tận hưởng không gian xanh với phong cách hoài cổ. Nhạc Trịnh được ưu tiên mở ở đây.

quan-cafe-buon-ma-thuot

– Mới mở thì có Gold Cafe – ngay góc Bà Triệu với Nguyễn Tất Thành, 12k. Ở đây phong cách quán cóc, được cái ngồi ngay góc đường lớn nên tha hồ ngắm trai xinh – gái đẹp Buôn Ma Thuột đi ngang qua, và bắt đầu các trò…xăm xoi...

am-thuc-cafe-kem-buom-ma-thuot

 

Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 15 Tháng 9 2015
Về đầu trang
'); // print_r($this->item); // print_r(''); $title= $this->item->title." - Daklaktoday.com"; $document = JFactory::getDocument(); $document->setTitle($title); $document->setMetaData( 'generator', "Thiết kế web daklak"); $document->setMetaData( 'title', $title); $document->setMetaData( 'fb:app_id', "1585285461769434"); $document->setMetaData( 'og:url', JURI::current()); $document->setMetaData( 'og:title',$title); $document->setMetaData( 'og:type', "article"); $document->setMetaData( 'og:keywords', $this->item->metakey ); if($this->item->metadesc){ $document->setMetaData( 'og:description', $this->item->metadesc ); $document->setMetaData( 'description', $this->item->metadesc ); }else if($this->item->introtext){ $document->setMetaData( 'og:description', strip_tags($this->item->introtext) ); $document->setMetaData( 'description', strip_tags($this->item->introtext) ); }else{ $document->setMetaData( 'og:description', $title ); $document->setMetaData( 'description', $title ); } if(isset($this->item->image)){ $document->setMetaData( 'image', JURI::base().$this->item->image ); $document->setMetaData( 'og:image', JURI::base().$this->item->image ); // $doc->addCustomTag( '' ); }else if(isset($this->item->imageGeneric)){ $document->setMetaData( 'image', JURI::base().$this->item->imageGeneric ); $document->setMetaData( 'og:image', JURI::base().$this->item->imageGeneric ); // $doc->addCustomTag( '' ); } // $document->setMetaData( 'geo.region', '' ); // $document->setMetaData( 'geo.position', '' ); // $document->setMetaData( 'ICBM', '' ); // $attribs = array('hreflang' => 'vi-vn'); // $document->addHeadLink( JURI::base(), 'alternate', 'rel', $attribs ); // -----------ducthinh-------------- ?>